Chào mừng bạn đến với các sự kiện làng văn hóa Lục Thủy - Xuân Hồng - Xuân Trường - Nam Định.

Thơ về làng

thovelang2

Gương điển hình

Lịch vạn niên

October 2018
Mo Tu We Th Fr Sa Su
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 1 2 3 4

Thời gian là vàng

Thứ 4, 17 Tháng 10 2018

Thông tin cần biết

Giá vàng
Loại Mua Bán
SBJ
SJC
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
EUR
NZD
Bat Thai
Thời tiết

Tấm lòng vàng

Bia ghi công

Tấm lòng vàng

«
»

Quảng cáo

FC Lục Thủy khởi đầu thuận lợi tại giải Xuân Trường Cup 2015

FC Lục Thủy khởi đầu thuận lợi tại giải Xuân Trường Cup 2015

Như chúng tôi đã đưa tin, về giải bóng đá truyền thống thường niên huyện Xuân Trường do Hội Thanh...

Thư mời kỷ niệm 700 năm thành lập làng Lục Thủy!

Thư mời kỷ niệm 700 năm thành lập làng Lục Thủy!

Kính gửi: Các quý Cha, quý Thầy, quý Dì, cùng các quý vị gốc gác Lục Thủy xa quê và Toàn thể các...

Giáo xứ Lục Thủy - Thánh lễ cầu cho tiền nhân ngày đầu xuân Giáp Ngọ

Giáo xứ Lục Thủy - Thánh lễ cầu cho tiền nhân ngày đầu xuân Giáp Ngọ

Về thăm lại mồ mả tổ tiên và cầu nguyện cho các ngài nhân dịp những ngày cuối năm cũ và đầu xuân...

Cụ Cựu Trùm GIUSE PHẠM VĂN CHỪ

Cụ Cựu Trùm GIUSE PHẠM VĂN CHỪ

Làng Lục Thủy - Giáo xứ Lục Thủy - Đồng Hương Lục Thuỷ phía Nam và gia đình vô cùng...

Thư mời Tuần Chầu Giáo xứ Lục Thủy 2018

Thư mời Tuần Chầu Giáo xứ Lục Thủy 2018

GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VIỆT NAM GIÁO PHẬN BÙI CHU GIÁO XỨ LỤC THỦY THƯ MỜI CHẦU Kính...

Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam

Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam

I. GIÁO TỈNH HÀ NỘI1. Tổng giáo phận Hà Nội Hồng Y Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn•...

Lịch sử Tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất khu vực châu Á năm 2012

Lịch sử Tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất khu vực châu Á năm 2012

Tượng Chúa Kitô Vua (hoặc Tượng Đức Chúa dang tay, Tượng Chúa Kitô trên đỉnh Núi Tao Phùng) là...

Lôrensô Phạm Viết Ngôn (1840-1862)

Lôrensô Phạm Viết Ngôn (1840-1862)

Lôrensô Ngôn, Sinh năm 1840 trong một gia đình đạo đức thuộc giáo xứ Lục Thủy...

Cuộc xưng đạo và tử đạo của thánh Laurenso Phạm Viết Ngôn

Cuộc xưng đạo và tử đạo của thánh Laurenso Phạm Viết Ngôn

     Thánh Laurensô Ngôn (1840 - 1862) không những sốt sắng giữ đạo mà còn lo lắng...

Khuyến học - Khuyến Tài Làng Lục Thủy - Chắp cánh ước mơ

Khuyến học - Khuyến Tài Làng Lục Thủy - Chắp cánh ước mơ

Nhân dịp kỷ niệm 700 năm Thành lập Làng Lục Thủy (1315 - 2015) và Kỷ niệm 19 năm Thành lập Hội...

 • FC Lục Thủy khởi đầu thuận lợi tại giải Xuân Trường Cup 2015
 • Thư mời kỷ niệm 700 năm thành lập làng Lục Thủy!
 • Giáo xứ Lục Thủy - Thánh lễ cầu cho tiền nhân ngày đầu xuân Giáp Ngọ
 • Cụ Cựu Trùm GIUSE PHẠM VĂN CHỪ
 • Thư mời Tuần Chầu Giáo xứ Lục Thủy 2018
 • Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam
 • Lịch sử Tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất khu vực châu Á năm 2012
 • Lôrensô Phạm Viết Ngôn (1840-1862)
 • Cuộc xưng đạo và tử đạo của thánh Laurenso Phạm Viết Ngôn
 • Khuyến học - Khuyến Tài Làng Lục Thủy - Chắp cánh ước mơ
 1. Tin mới
 2. Nổi bật
 3. Xem nhiều
lỗi
 • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Lịch sử Tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất khu vực châu Á năm 2012

Tượng Chúa Kitô Vua (hoặc Tượng Đức Chúa dang tay, Tượng Chúa Kitô trên đỉnh Núi Tao Phùng) là một bức tượng Chúa Giêsu được đặt trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu (được xây từ năm 1974). Tượng đã được xác lập là "Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á" vào năm 2012, đây cũng là tượng Chúa Giêsu cao nhất thế giới (và sẽ đứng thứ nhì thế giới, nếu tượng Chúa Kitô vua ở Pêru được khánh thành.)
Nằm chót vót trên đỉnh núi Nhỏ, tượng đài Chúa Kitô Vua Tao Phùng như một ngọn tháp canh thu vào tầm mắt du khách toàn bộ cảnh quan của thành phố Vũng Tàu.

Năm 1972, cha Phaolô Nguyễn Minh Tri cùng với bà con giáo dân Vũng Tàu khởi công xây dựng một tượng đài Chúa Kitô, theo dự kiến cao khoảng 10m, đặt trên bệ cao 5m ngay tại mũi Nghinh Phong dưới chân núi Nhỏ. Công việc xây dựng đang tiến hành thì bị gián đoạn vào năm 1973, đại tá thị trưởng Vũng Tàu ra lệnh ngưng mọi công tác xây dựng do khiếu nại của Giáo Hội Phật Giáo cho rằng địa điểm này được dành cho GHPG . Để giữ hòa khí giữa hai tôn giáo, các cuộc họp được tổ chức và kết quả bản thỏa hiệp được ký kết và ngày 16 -02- 1974 Giáo Hội Công Giáo sẽ xây dựng các công trình tôn giáo trên ngọn núi Tao Phùng với diện tích là 10 mẫu và để lại mũi Nghinh Phong ( Ô Quắn ) cho Giáo Hội Phật Giáo toàn quyền sử dụng.

Năm 1974, tượng đài Chúa Kitô được xây dựng lại trên đỉnh núi Tao Phùng thuộc dãy núi Nhỏ với diện tích rộng lớn 10 hécta. Do thay đổi vị trí nên tượng đài Chúa Kitô Vua Tao Phùng được thiết kế lại để phù hợp với độ cao mới và sự khắc nghiệt của khí hậu gió mùa nhiệt đới. Việc thay đổi này đem lại sự khó khăn về tài chính cũng như những điều kiện khác trong việc xây dựng. Tuy nhiên, công việc vẫn được tiến hành dưới sự chỉ đạo của cha Phaolô Nguyễn Minh Tri và sự giúp đỡ về tài chính của ông bà Lê Quang Tuyến. Công việc điều hành thi công do họa sĩ kiêm điêu khắc gia Văn Nhân và kỹ sư Nguyễn Quảng Đức cùng với 50 công nhân lành nghề thực hiện.Công việc đươc bắt đầu , dự định sẽ đào móng sâu 6m , nhưng mới được 3m thì đụng nền xi măng cứng ngắt .
Anh em quyết tâm đập thủng khối xi măng cốt thép chặn ngay đường tiến xuống, chưa biết dày mỏng bao nhiêu của một khoảng trống phía dưới .Vạch một vòng tròn to anh em quyết tâm chọc thủng để thăm dò phía sâu hơn , chọc thủng được chướng ngại vật , một người ngồi gọn trong cái thúng để anh em buộc dây thả xuống khoảng trống tối om phía dưới . Thật bất ngờ và lạ lung : Đây là một hệ thống địa đạo được che chắn bằng xi măng cốt thép , chổ bị chọc thủng đây chính là lối đi ở giữa của hai dãy phòng , mỗi bên gồm 7 phòng , mỗi phòng dài 7 thước rộng 4 thước . Không còn nghi ngờ gì nữa , đây là hệ thống phòng thủ do người Pháp hoặc người Nhật xây dựng trước đây. Rải rác trên sườn núi, người ta thấy các cửa hầm dẫn vào khu chỉ huy trung tâm nằm dưới đỉnh Tao Phùng , tất cả bị cỏ cây che phủ .
Như vậy móng của tượng đài phải xuống sâu hơn, qua khoảng trống của căn hầm và đụng đất, hoàn toàn bất ngờ đối với những người thi công. Ngày nay khi du khách đến tham quan tượng đài đều thấy hai khẩu thần công được đặt trên núi từ thưở nào , bên cạnh là tấm bảng của bảo tàng Bà Rịa _ Vũng tàu với những hàng chữ : ‘ Di tích lịch sử – trận địa pháo núi nhỏ, xây dựng cuối thế kỷ 19, hoàn thành năm 1905, công trình quân sự trong hệ thống phòng thủ chiến lược của Pháp tại Vũng Tàu “. Giải quyết xong phần móng của tượng đài, mọi người bắt tay vào việc với khí thế hào hứng. Vào những ngày cuối của cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ hai, tháng 4 -1975, công việc như dồn dập hơn. Tượng đài phải được hoàn tất để Đức Giê Su chừng kiến sự chuyển mình sang một trng sử mới của con dân đất Việt Tiếng đạn pháo mỗi ngày một gần mọi người hối hả và ở đây trên đỉnh Tao Phùng công việc xây dựng tượng đài đang ở vào giai đoạn chót .
Tượng được mài từ cao xuống thấp , cẩn thận và tỉ mỉ , mài đến đâu gỡ giàn giáo đến đó. Một vị linh mục cao tuổi , có lẽ là người duy nhất đã trèo lên ôm hôn mặt chúa trước lúc giàn giáo được tháo gỡ . Ông xúc động cầu nguyện cho quê hương vào giờ phút lịch sử, ông dâng đồng bào vào vòng tay mở rộng của Chúa. Ông cũng như đa số đồng bào của ông , chẳng mấy ai hiểu được sự chuyển mình của đất nước ..

Tháng 4- 1975 , lịch sử đất nước sang trang, Quê Hương hòa bình thống nhất, tưởng rằng công việc sẽ được thuận lợi hơn sau khi đã hoàn tất tượng Chúa . Còn bao vịec phải làm , các bức phù điêu ở phần chân đế tượng , bậc thang dẫn từ chân núi lên đỉnh Tao Phùng , hoa phải được trồng thêm , cỏ hoang cần phải cắt xén …tất cả đều phải tạm ngừng , những ngổn ngang sau một cuộc chiến dài cần có thời gian để thu dọn , sắp xếp , từ lòng người tới cuộc sống .Thế là bức tượng Chúa GiêSu Vua tuy đã được hoàn tất nhưng cô quạnh trên đỉnh Tao Phùng, vào thời gian này, tháng 5 – 1980 người ta phát hiện thấy hệ thống thu lôi bằng dây đồng của tượng bị mất cắp . Không thể để bức tượng chơ vơ giữa mưa giông sấm chớp mù trời vào mùa mưa, cha Phêrô Trần Văn Huyên chánh xứ Vũng Tàu đã trình bày với các cha trong hạt và xin cha quản hạt làm đơn gởi lên chính quyền địa phương xin tu bổ và hoàn tất tượng đài. Đơn xin không được hồi âm và sau nhiều lần vận động đến năm 1992 chính quyền cho phép sửa chữa, tu bổ lại tượng Chúa. Lúc này Đất nước đang vào thời kỳ đổi mới, Thành phố Vũng Tàu đang trở thành một trung tâm du lịch lớn,, không lẽ để tượng đài lớn nhất thế giới này trong tình trạng hoang phế trước mắt du khách mỗi ngày một đông đổ về Vũng Tàu . Lại một lần nữa dưới sự chỉ đạo của ban xây dựng giáo phận và các cha cúng toàn thể thợ , những cánh tay thành tâm công quả bất kể mưa nắng , một khối lượng công việc khổng lồ phải tiếp tục hoàn tất sau gần 20 năm bỏ hoang phế …tu bổ tượng chúa GiêSu, thực hiện bốn bức phù điêu đặt ở bốn mặt chân tượng chúa, tượng đài Đức Mẹ ôm xác Chúa ( Pieta ) ngay trước tượng đài Chúa Giêsu, hoàn tất lối lên từ chân núi Tao Phùng, trồng hoa mua lại lữ quán Nghinh Phong làm nơi dừng chân cho du khách, tạo hệ thống nước mưa bảo đảm đủ tưới cây trong mùa khô, chỉnh trang mặt tiền lối lên từ đường Hạ Long …. Và còn biết bao công đoạn. Riêng về 4 bức phù điêu ở phần chân đế tượng chúa, hai bức đã được hoàn tất trước ngày 30-4-1975, vào lúc công trình được tái thi công, điêu khắc gia Văn Nhân đang sinh sống tại nước ngoài, nguyện vọng của ông là được hoàn tất tượng chúa Giê Su trên núi Tao Phùng trước khi nhắm mắt. Ông vui sướng nhận lời trở về quê nhà tiếp tục công việc, nhung lực bất tong tâm, lên xuống gần 800 bậc thang bằng đá là một nỗi nhọc nhằn quá sức chịu đựng đối với cụ già vào tuổi cổ lai hy. Nhiều khi ông phải ngồi dưới chân núi , chỉ đạo các học trò của ông thực hiện các chi tiết trên cao . Bốn bức phù điêu diễn tả cảnh ba nhà đạo sĩ từ phương đông đến bái lạy Chúa Hài Đồng , cảnh bữa tiệc chia tay giữa các tông đồ và Chúa GiêSu trước ngày chịu nạn , cảnh chúa đứng trước tòa án Philato và cảnh Chúa trao chìa khóa cho PhêRô làm đầu hội thánh . Bốn bức phù điêu che kín bốn mặt của đế tượng Chúa là phòng trưng bày phiên bản các bức danh họa liên quan đến kinh thánh được lưu trữ tại các bảo tàng viện nổi tiếng như Louvre , Peterbourg , Vatican ….

Chỉ hai năm sau ngày tái khởi công , ngày 01-12-1994, toàn bộ công trình thuộc khu vực tượng đài Chúa Kitô được hoàn thành. Tượng đài Chúa Kitô đặt trên ngọn núi Nhỏ đối diện mũi Nghinh Phong, ở độ cao 176m so với mặt nước biển. Tượng đài đứng giữa hướng đông nam và quay ra biển, bên phải là núi Ô Quắn, bên trái là Hòn Bà, phía sau là thành phố Vũng Tàu. Từ dưới bãi biển nhìn lên, tượng đài Chúa Kitô giang đôi tay sừng sững án ngữ trên đỉnh núi cao, bao quanh là những tán cây xanh mát tạo thành một điểm nhấn đầy ấn tượng. Từ trên cánh tay tượng đài nhìn xuống, du khách có thể nhìn thấy thành phố Vũng Tàu với nhà cửa san sát, công viên khu công nghiệp Đông Xuyên, hồ Thị Vải và dáng vẻ mập mờ của núi Hòn Bà được bao quanh bởi làn nước trong xanh của biển trời Vũng Tàu.

Với chiều cao 32m, hai tay giang dài 18,40m, trong lòng tượng có 133 bậc thang và có thể chứa khoảng 100 du khách tham quan, mỗi bàn tay dài 2,20m, ngón giữa dài 1,10m, tượng đài Chúa Kitô Vua Tao Phùng được xem là một trong những tượng đài về Chúa Kitô lớn nhất thế giới hiện nay. Tượng mẫu Chúa Kitô và bốn bức phù điêu dưới chân tượng do họa sĩ kiêm điêu khắc gia Văn Nhân thực hiện, kỹ sư Nguyễn Quảng Đức đảm trách phần họa đồ sắt và bêtông, gần chân tượng Chúa là tượng Đức mẹ của nhà điêu khắc Xuân Quang. Phần lớn nguyên vật liệu sử dụng cho công trình này đều là những sản phẩm trong nước, ngoại trừ xi măng trắng được nhập khẩu từ nước ngoài. Đá và cát được chở từ Đồng Nai, riêng đá mài ở mặt, tay, chân, tà áo, cầu thang lấy từ đá cẩm thạch ở núi Non Nước ngoài Đà Nẵng về xay nhỏ. Đá rửa bên ngoài pho tượng là sỏi nhỏ 3 ly sàng lọc kỹ càng lấy từ sông Đồng Nai.

Đường đi lên tượng đài dài trên 500m, rộng từ 5-10m với gần 800 bậc thang tính từ đường Hạ Long lên đến chân tượng. Đứng từ mũi Nghinh Phong nhìn lên, sứ trắng bao quanh con đường ngoằn ngoèo uốn lượn, bất chợt du khách có cảm giác con đường này giống một dải lụa trắng thướt tha., tượng đài Chúa Kitô (người dân Vũng Tàu thường gọi bằng một tên quen thuộc Tượng Chúa giang tay) trở thành một trong những điểm tham quan không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến Vũng Tàu.

Ngày nay núi Chúa là một địa điểm tham quan mới trong hàng loạt các điểm du lịch văn hóa của Vũng Tàu thơ mộng , từ chân núi đi lên đều có trạm dừng chân cho du khách , cây cỏ hoa lá xanh tươi , gió lồng lộng, những bức tượng điêu khắc thật đẹp được đặt hai bên đường đi lên đỉnh núi , lên cao một chút bạn sẽ nhìn thấy những con thuyền nhấp nhô ngoài biển ,sóng vỗ rì rào cho ta một cảm giác thật thú vị .Hãy đến và lên đỉnh núi Chúa , nơi đây bạn hãy nguyện xin những gì mình cần cầu xin cho dù bạn là người công giáo hay không phải người công giáo, hãy đặt niềm tin của mình vào đấng tối cao bạn sẽ được toại nguyện .

Login

Quảng bá

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trang thông tin làng Lục Thủy - lucthuy.com.vn mang lại lợi ích gì cho bạn?

Là kênh thông tin bổ ích cho cộng đồng Lục Thủy nói riêng và cho cả cộng đồng. - 90.7%
Chỉ là kênh thông tin thông thường mang tính thời sự. - 3.7%
Các ý kiến khác. - 5.6%

Tổng bình chọn: 54
The voting for this poll has ended on: 22 08 2016 - 00:00

Thống kê truy cập

00817286
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tất cả
132
427
865
814415
4044
5571
817286

Your IP: 54.145.83.79
Server Time: 2018-10-17 06:39:37