Chào mừng bạn đến với các sự kiện làng văn hóa Lục Thủy - Xuân Hồng - Xuân Trường - Nam Định.

Thơ về làng

thovelang2

Gương điển hình

Lịch vạn niên

October 2018
Mo Tu We Th Fr Sa Su
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 1 2 3 4

Thời gian là vàng

Thứ 4, 17 Tháng 10 2018

Thông tin cần biết

Giá vàng
Loại Mua Bán
SBJ
SJC
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
EUR
NZD
Bat Thai
Thời tiết

Tấm lòng vàng

Bia ghi công

Tấm lòng vàng

«
»

Quảng cáo

FC Lục Thủy khởi đầu thuận lợi tại giải Xuân Trường Cup 2015

FC Lục Thủy khởi đầu thuận lợi tại giải Xuân Trường Cup 2015

Như chúng tôi đã đưa tin, về giải bóng đá truyền thống thường niên huyện Xuân Trường do Hội Thanh...

Thư mời kỷ niệm 700 năm thành lập làng Lục Thủy!

Thư mời kỷ niệm 700 năm thành lập làng Lục Thủy!

Kính gửi: Các quý Cha, quý Thầy, quý Dì, cùng các quý vị gốc gác Lục Thủy xa quê và Toàn thể các...

Giáo xứ Lục Thủy - Thánh lễ cầu cho tiền nhân ngày đầu xuân Giáp Ngọ

Giáo xứ Lục Thủy - Thánh lễ cầu cho tiền nhân ngày đầu xuân Giáp Ngọ

Về thăm lại mồ mả tổ tiên và cầu nguyện cho các ngài nhân dịp những ngày cuối năm cũ và đầu xuân...

Cụ Cựu Trùm GIUSE PHẠM VĂN CHỪ

Cụ Cựu Trùm GIUSE PHẠM VĂN CHỪ

Làng Lục Thủy - Giáo xứ Lục Thủy - Đồng Hương Lục Thuỷ phía Nam và gia đình vô cùng...

Thư mời Tuần Chầu Giáo xứ Lục Thủy 2018

Thư mời Tuần Chầu Giáo xứ Lục Thủy 2018

GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VIỆT NAM GIÁO PHẬN BÙI CHU GIÁO XỨ LỤC THỦY THƯ MỜI CHẦU Kính...

Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam

Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam

I. GIÁO TỈNH HÀ NỘI1. Tổng giáo phận Hà Nội Hồng Y Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn•...

Lịch sử Tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất khu vực châu Á năm 2012

Lịch sử Tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất khu vực châu Á năm 2012

Tượng Chúa Kitô Vua (hoặc Tượng Đức Chúa dang tay, Tượng Chúa Kitô trên đỉnh Núi Tao Phùng) là...

Lôrensô Phạm Viết Ngôn (1840-1862)

Lôrensô Phạm Viết Ngôn (1840-1862)

Lôrensô Ngôn, Sinh năm 1840 trong một gia đình đạo đức thuộc giáo xứ Lục Thủy...

Cuộc xưng đạo và tử đạo của thánh Laurenso Phạm Viết Ngôn

Cuộc xưng đạo và tử đạo của thánh Laurenso Phạm Viết Ngôn

     Thánh Laurensô Ngôn (1840 - 1862) không những sốt sắng giữ đạo mà còn lo lắng...

Khuyến học - Khuyến Tài Làng Lục Thủy - Chắp cánh ước mơ

Khuyến học - Khuyến Tài Làng Lục Thủy - Chắp cánh ước mơ

Nhân dịp kỷ niệm 700 năm Thành lập Làng Lục Thủy (1315 - 2015) và Kỷ niệm 19 năm Thành lập Hội...

 • FC Lục Thủy khởi đầu thuận lợi tại giải Xuân Trường Cup 2015
 • Thư mời kỷ niệm 700 năm thành lập làng Lục Thủy!
 • Giáo xứ Lục Thủy - Thánh lễ cầu cho tiền nhân ngày đầu xuân Giáp Ngọ
 • Cụ Cựu Trùm GIUSE PHẠM VĂN CHỪ
 • Thư mời Tuần Chầu Giáo xứ Lục Thủy 2018
 • Danh sách các Giám mục đương nhiệm các Giáo phận tại Việt Nam
 • Lịch sử Tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất khu vực châu Á năm 2012
 • Lôrensô Phạm Viết Ngôn (1840-1862)
 • Cuộc xưng đạo và tử đạo của thánh Laurenso Phạm Viết Ngôn
 • Khuyến học - Khuyến Tài Làng Lục Thủy - Chắp cánh ước mơ
 1. Tin mới
 2. Nổi bật
 3. Xem nhiều
lỗi
 • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Họp mặt Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội

Đúng 10h sáng ngày 06 tháng 04 năm 2014, một sự kiện rất quan trọng và mang tính đoàn kết cộng đồng cho bà con Lục Thủy đã được diễn ra tại Nhà hàng "Phố Bia", 319 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, đó là cuộc "Họp mặt Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội". Chưa bao giờ chúng tôi lại thấy vui đến thế, khi lại có điều kiện giao lưu, gặp gỡ bà con Lục Thủy mình trên mảnh đất xa quê này.

Không khí vui vẻ và tran hòa giữa cuộc gặp mặt đồng hương giữa các thành viên trên đất Hà thành đã làm xua tan đi bao nhọc nhằn của mỗi con người xa quê Lục Thủy hôm nay, có dịp được gặp gỡ nhau, cùng trao đổi những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, về niềm vui, nỗi buồn mà mỗi con người đã và đang trãi qua từng ngày, cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn của thực tại. Đã làm cho quang cảnh buổi gặp mặt hôm nay càng trở lên sôi động, mang lại một ý nghĩa quan trọng về tình Đồng hương cao cả khi phải xa quê nhà vì mỗi hoàn cảnh khác nhau mà mỗi con người nơi đây không thể có điều kiện ở quê nhà - nơi "Chôn rau cắt rốn".

 

Trong buổi họp mặt ấy, chúng tôi lại càng ngỡ ngàng và bất ngờ hơn khi được sự ủng hộ, động viên từ các vị đang là đại diện cho hội đồng Làng gồm có: Ông Vũ Đức Điềm - Trưởng hộng đồng Làng, Ông Nguyễn Văn Tầm, Ông Nguyễn Ngọc Bích, Ông Vũ Văn Khanh - là các vị ủy viên hội đồng làng, đại diện đồng hương Lục Thủy phía Nam - Ông bà Vũ Ngọc Chuẩn - Trưởng ban liên lạc Đồng Hương phía Nam, cùng với sự hiện diện đông đảo của bà con Lục Thủy xa quê, đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội, về tham dự ngày thành lập và buổi họp mặt "Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội lần I". 

Mở đầu cho buổi Họp mặt, Người dẫn chương trình là Anh Trịnh Minh Châm - là một trong những người con Lục Thủy thành đạt đã học tập và công tác tại Hà Nội nhiều năm, vui vẻ nói lời mở đầu và giới thiệu những vị đại diện, cùng các thành viên về tham dự buổi gặp mặt, tuyên bố lý do và mục đích, tiêu chí thành lập "Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội". Sau đó, lời buổi giao lưu giữa các thành viên về tham dự, mọi người đều vui vẻ, cởi mở giới thiệu về bản thân mình cho mọi người trong đại hội cùng nghe và hiểu hơn về mỗi thành viên.

Với lời chia sẻ rất cởi mở từ ban cố vấn, tiêu biểu đó là Ông Trịnh Quang Huy - Ban cố vấn "Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội" mọi người càng nghe càng thấy vui hơn, khi những lời nói đó thật sâu sắc và thấu tình đạt lý về buổi gặp gỡ hôm nay, về tình Đồng hương xa quê. Buổi gặp gỡ ấy, mang lại nhiều tiếng cười và những tràng pháo tay ủng hộ nồng nhiệt của những người có mặt hôm nay.

Tiếp theo, đại hội đã quyết định bầu ra những người có đủ năng lực, điều kiện tham gia vào hoạt động của ban chấp hành "Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội" nhiệm kỳ đầu tiên. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm có: Chủ tich và 3 phó chủ tịch, 1 thư ký kiêm nhiệm thủ quỹ cùng các ủy viên vào ban chấp hành. Đại hội cũng quyết định thông qua "Điều lệ" sinh hoạt "Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội" với bản sửa đổi theo từng ý kiến đóng góp chung của các thành viên về tham dự.

 

Sự ra mắt của vị tân chủ tịch "Đồng hương Lục thủy tại Hà Nội" với những nỗi niềm và tâm huyết được ấp ủ bao ngày, đồng thời chủ tịch cũng đọc sơ qua bản dự thảo "Điều lệ " để toàn thể thành viên tham dự hiểu và cùng đóng góp ý kiến, xây dựng một bản điều lệ hoàn chỉnh với những mục đích, tiêu chí như sau:

    Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội là một tổ chức xã hội tự nguyện, xuất phát từ tình cảm quê hương, tập hợp những bà con gốc Lục Thủy xa quê đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội, tạo điều kiện để bà con gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau hướng về quê hương cội nguồn trên tinh thần “Ly hương bất ly tổ”. 

 Nhằm nối kết những người cùng quê hương, con, cháu, dâu, rể những người có quê gốc Lục Thủy đang có công việc ổn định tại Hà Nội 

 Tạo lập và duy trì tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó lâu dài và thắt chặt tình yêu quê hương, đất nước. 

 Trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, trong học tập và tìm kiếm việc làm. Tổ chức việc hiếu – hỷ, thăm hỏi khi ốm đau, gặp rủi ro. 

 Tổ chức và hưởng ứng các phong trào hoạt động xã hội mang ý nghĩa thiết thực. Tạo mối liên hệ, giao lưu, học hỏi giữa Đồng hương với các tổ chức, đoàn thể khác.  

 Góp phần duy trì và phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, ý thức phấn đấu vươn lên, làm giàu cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước của những người con Lục Thủy. 

Lời đóng góp phát biểu của vị đại diện hội đồng làng càng góp phần tô thêm sự gần gũi, gắn kết bền chặt giữa tình Làng và tình Đồng hương những người con xa quê, cùng là những chia sẻ rất thiết thực về một Lục Thủy đoàn kết. Cùng nhau vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương Lục Thủy chúng ta ngày một đoàn kết và vững mạnh cả về tinh thần lẫn vật chất.

Đáp lại tấm chân tình ấy, vị đại diện đồng hương phía Nam cũng đã chia sẻ những sự ủng hộ, nhiệt huyết mong về một tương lai gần cho cộng đồng Lục Thủy chúng ta. Ông cũng mong muốn rằng, năm 2015 sẽ là năm mà toàn thể cộng đồng Lục Thủy chúng ta ở mọi miền tổ quốc cũng như kiều bào Lục Thủy ta ở nước ngoài sẽ có dịp được hội tụ tại quê nhà, cùng nhau kỷ niệm 700 năm thành lập Làng. Ngày mà cha ông chúng ta đã chọn nơi đây làm mảnh đất gây dựng sự nghiệp cho bao đời con cháu Lục Thủy chúng ta sau này và mãi mãi.

Đan xen trong không khí vui vẻ của buổi gặp mặt, là bài thơ rất hay và đầy ý nghĩa nhân văn của Ông Nguyễn Ngọc Bích - ủy viên hội đồng Làng càng góp phần làm cho buổi gặp mặt thêm phần ý nghĩa và long trọng. 

Kết thúc cuộc họp mặt, toàn thể đại hội đã cùng nhau lưu lại những tấm hình kỷ niệm mang đầy tình cảm và ý nghĩa về tình Đồng hương xa quê. Cùng nhau dự buổi tiệc vui vẻ, nâng cốc chúc mừng cho buổi gặp gỡ hôm nay thêm phần ý nghĩa, đậm tình đồng hương nồng nàn giữa chốn thị thành phồn hoa, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương nhà ngày một tươi đẹp rạng ngời.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và Thánh Laurenso tử đạo, cùng các thánh tuôn đổ hồng ân, ban ơn giúp bà con Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội cách riêng và toàn thể bà con xa quê hương Lục Thủy, cũng như ở quê nhà có được sức khỏe dồi dào, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua mọi gian nan của cuộc sống, cùng nhau đạt được mọi thành đạt trong tương lai, xây dựng quê hương nhà ngày một xinh tươi và vững mạnh.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH VỀ BUỔI HỌP MẶT "ĐỒNG HƯƠNG LỤC THỦY TẠI HÀ NỘI"

 

BẢN "ĐIỀU LỆ" CHÍNH THỨC CỦA ĐỒNG HƯƠNG LỤC THỦY TẠI HÀ NỘI THÔNG QUA

 

 

 

ĐỒNG HƯƠNG LỤC THỦY TẠI HÀ NỘI

-------

Số: 01 /ĐL - ĐHLTHN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

-----oOo-----

 

 

 

Hà Nội, ngày 06 tháng 04  năm 2014

ĐIỀU LỆ

Căn cứ bản Điều lệ dự thảo của Ban Liên lạc Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội ban hành ngày 01/04/2014.

Căn cứ vào biên bản cuộc họp ngày 06/04/2014 tại Nhà hàng “Phố Bia” số 319 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội của Ban Liên lạc Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội về quyết định thành lập  đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội và hoạt động của đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội.

Sau khi bản “Dự thảo điều lệ” được phổ biến ngày 01/04/2014 để toàn thể đồng hương đọc, nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến và thông qua ở cuộc họp ngày 06/04/2014, Ban Soạn thảo điều lệ và tập thể Ban Chấp hành thay mặt toàn thể thành viên, đã đúc kết các ý kiến đóng góp, chỉnh sửa một số điều, cuối cùng nhất trí thông qua bản “Điều lệ” chính thức của Đồng Hương như sau :

CHƯƠNG I : TÊN GỌI - MỤC ĐÍCH - TIÊU CHÍ

Điều 1 : Tên gọi

Tên đầy đủ là : “Tập hợp những người có nguồn gốc Lục Thủy tại Hà Nội. Tên viết gọn lại là : “Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội”. Sau đây gọi là Đồng Hương.

Điều 2 : Mục đích, tiêu chí hoạt động

 • Nhằm nối kết những người cùng quê hương, con, cháu, dâu, rể những người có quê gốc Lục Thủy đang có công việc ổn định tại Hà Nội
 • Tạo lập và duy trì tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó lâu dài và thắt chặt tình yêu quê hương, đất nước.
 • Trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, trong học tập và tìm kiếm việc làm. Tổ chức việc hiếu – hỷ, thăm hỏi khi ốm đau, gặp rủi ro.
 • Tổ chức và hưởng ứng các phong trào hoạt động xã hội mang ý nghĩa thiết thực. Tạo mối liên hệ, giao lưu, học hỏi giữa Đồng hương với các tổ chức, đoàn thể khác.
 • Góp phần duy trì và phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, ý thức phấn đấu vươn lên, làm giàu cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước của những người con Lục Thủy.

CHƯƠNG II : NHIỆM VỤ - QUYỀN HẠN – PHƯƠNG THỨC

Điều 3 : Nhiệm vụ

 • Đồng Hương hoạt động trên tinh thần thượng tôn luật pháp. Các hoạt động của Đồng Hương chỉ giới hạn trong phạm vi tương tế, văn hóa, xã hội, khuyến học, không liên quan đến các lĩnh vực chính trị hay tôn giáo nhạy cảm.
 • Xây dựng Đồng Hương nhằm tập hợp mọi công dân Lục Thủy tại Hà Nội cùng phát triển về kinh tế và học tập.
 • Phát hiện bồi dưỡng, hỗ trợ và tôn vinh các học sinh nghèo hiếu học con em Đồng Hương viên của Lục Thủy.
 • Tư vấn, giúp đỡ mọi học sinh - sinh viên là người Lục Thủy khi gặp khó khăn.
 • Bảo vệ các quyền lợi của thành viên khi tham gia hoạt động Đồng Hương.

Điều 4 : Quyền hạn

 • Được tổ chức họp mặt, gặp gỡ trực tiếp các thành viên của Đồng Hương theo định kỳ hằng năm và đột xuất. Được giới thiệu trên website: www.lucthuy.com.vn và tập san nội bộ để thông tin liên lạc và quảng bá hình ảnh của Lục Thủy
 • Được vận động tài trợ từ các cá nhân trong và ngoài cộng đồng đồng hương, cũng như các tổ chức khác, trong cũng như ngoài nước, trong giới hạn luật pháp cho phép.
 • Tuyên truyền mục đích của Đồng Hương.
 • Đại diện cho thành viên trong các mối quan hệ đối nội, đối ngoại có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Đồng Hương.
 • Bảo vệ quyền, lợi ích của Đồng Hương và thành viên.
 • Tổ chức, phối hợp hoạt động giữa các thành viên vì lợi ích chung của Đồng Hương, hòa giải tranh chấp có liên quan đến Đồng Hương.
 • Được gây quỹ Đồng Hương dựa trên cơ sở phí và các nguồn thu từ hoạt động kinh doanh theo qui định của pháp luật để tự trang trải kinh phí hoạt động.
 • Được tham gia và gia nhập làm thành viên của các tổ chức đồng hương khác.
 • Mọi hoạt động của Đồng Hương tuân theo qui định Pháp luật và các qui định của địa phương.

Điều 5: Phương thức hoạt động

 • Tổ chức các hoạt động: họp mặt gặp gỡ, giao lưu, dã ngoại; tạo sân chơi lành mạnh cho các thành viên.
 • Vận động các mạnh thường quân gây quỹ khuyến học để cấp học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học.
 • Phối hợp chặt chẽ với địa phương, nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để có cơ sở giúp đỡ.
 • Bình chọn những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm việc để nhằm đẩy mạnh tinh thần cầu tiến cho tất cả thành viên.

CHƯƠNG III : THÀNH  VIÊN

Điều 6 : Tư cách thành  viên

 • Trên nguyên tắc, tất cả các công dân nam nữ có nguồn gốc từ Lục Thủy kể cả con cháu dâu rể nội ngoại các thế hệ, từ 18 tuổi trở lên, xa quê, hiện đang có công ăn việc làm ổn định tại Thủ đô Hà Nội đều được tham gia vào Đồng Hương  với tư cách là “thành  viên”.

Điều 7 : Thành  viên Cố vấn

 • Thành  viên Cố vấn là những Thành  viên kỳ cựu, đã có công sáng lập, điều hành và tích cực đóng góp công sức xây dựng trong quá trình hình thành, tồn tại và phát triển của Đồng Hương, nhưng không thể thường xuyên tham gia sinh hoạt Đồng Hương. Thành viên Cố vấn được Đồng Hương trân trọng, biết ơn và vinh danh.

Điều 8 : Lệ  phí

 • Phí tham gia Đồng hương: 100.000 đồng/Thành viên/năm (Do đại hội quyết định).
 • Qũi Đồng Hương: Bao gồm lệ phí do các thành viên đóng góp; ủng hộ của thành viên và các tổ chức, cá nhân không phải là thành viên.

Điều 9 : Quyền lợi thành viên

 • Tham gia các hoạt động của Đồng Hương tùy theo khả năng và sự phân công của các ban chuyên môn.
 • Đóng góp ý kiến, thảo luận, biểu quyết điều lệ, nội quy của Đồng Hương cũng như phê bình, chất vấn công tác điều hành của Đồng Hương.
 • Bầu cử, ứng cử vào các chức vụ trong ban Điều hành Đồng Hương.
 • Được hỗ trợ tinh thần và vật chất từ tổ chức Đồng Hương khi cần.

Điều 10 : Nghĩa vụ thành viên

 • Tuân thủ điều lệ và nội quy của Đồng Hương.
 • Hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị được phân công.
 • Tham gia sinh hoạt đều đặn và đóng lệ phí đúng quy định.

Điều 11 : Chấm dứt tư cách thành viên

Tư cách thành viên sẽ không còn nếu xảy ra một trong các trường hợp sau :

 • Không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của thành viên được ghi rõ ở điều 10.
 • Thành viên hoạt động trái với điều lệ, nội quy của Đồng Hương, đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn tái phạm.
 • Tự nguyện xin ra khỏi Đồng Hương.

CHƯƠNG IV : CƠ CẤU TỔ CHỨC

Điều 12 : Đại hội toàn thể

 • Chịu trách nhiệm và có quyền hạn cao nhất là Đại hội toàn thể các thành viên, và với 2/3 số thành viên có mặt đồng ý là đủ để thông qua một quyết định. Đại hội họp thường kỳ hằng năm vào mùa Xuân, hoặc bất thường khi có đề nghị triệu tập của ban Chấp hành. 
 • Đại hội có nhiệm vụ :
 • ØQuyết định sửa đổi, bổ sung và thông qua điều lệ Đồng Hương.
 • ØQuyết định phương hướng, nội dung và chương trình hoạt động của Đồng Hương cho năm sau.
 • ØBầu ra các chức danh: Ban cố vấn và các thành viên trong Ban chấp hành gồm chủ tịch và phó chủ tịch thường trực, phó chủ tịch chuyên môn, phó chủ tịch chuyên trách, thủ quỹ, thư ký, các ủy viên.

Điều 13 : Ban cố vấn

 • Ban cố vấn là chức danh có tính nghi thức mà Đại hội toàn thể vinh danh cho cá nhân người đã cống hiến tích cực trong quá trình hình thành và phát triển của Đồng Hương, nhưng vì hoàn cảnh gia đình hay bản thân, không thể tiếp tục trực tiếp điều hành hoạt động của Đồng Hương. Ban cố vấn là đại diện tinh thần của Đồng Hương, đại diện Đồng Hương tham dự các  lễ nghi tổ chức tại các địa danh Lục Thủy, tại đồng hương tỉnh, đồng hương huyện, đồng hương xã và đồng hương các vùng miền.

Điều 14 : Ban Chấp hành

Ban chấp hành được bầu gồm có:

 • Chủ tịch:                        :    Ông Vũ Ngọc Quynh
 • Phó CT thường trực       :    Ông Trịnh Minh Châm
 • Phó CT chuyên môn      :    Ông Vũ Xuân Lương
 • Phó CT chuyên trách     :    Ông Trịnh Công Tuân
 • Thủ quỹ                        :    Bà Vũ Minh Huệ
 • Các ủy viên              :    Ông Trịnh Minh Chiêm, Vũ Quang Thuấn, Phạm Trọng Đoán, Nguyễn Xuân Toàn, Vũ Ngọc Giang, Phạm Ngọc Khuyến.

Điều 15 : Nhiệm vụ của ban Chấp hành

 • Điều hành trực tiếp các hoạt động của Đồng Hương theo đúng điều lệ và nội quy đã được Đại hội toàn thể thông qua.
 • Triệu tập, tổ chức các cuộc họp mặt toàn thể thường niên và bất thường của Đồng Hương.
 • Báo cáo tổng kết công tác hằng năm cũng như công khai thu chi tài chánh trong năm cho toàn thể thành viên.
 • Chức năng và nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên trong  ban Chấp hành được quy định chi tiết trong “Nội quy” của Đồng Hương.

Điều 16 : Nhiệm kỳ của ban Chấp hành

 • Nhiệm kỳ của Chủ tịch và phó chủ tịch là ba (3) năm và có thể tái cử nhiều lần nếu được bầu lại.
 • Nhân sự các bộ phận khác được duy trì liên tục qua các nhiệm kỳ, có thể được điền khuyết, thay thế hoặc bổ sung để phù hợp với tình hình phát triển của Đồng Hương.

CHƯƠNG V : THU CHI TÀI CHÍNH

Điều 17 : Các nguồn thu

Đồng Hương hoạt động nhờ vào hai nguồn thu chính:

 • Thường xuyên, như lệ phí, tiền đóng góp trang trải chi phí ẩm thực khi họp mặt.
 • Không thường xuyên, như tiền hỗ trợ thêm từ các thành viên, tiền vận động từ doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài Đồng Hương.
 • Các khoản chi trong mỗi dịp liên hoan gặp mặt sẽ được chia đều cho các thành viên tham gia trực tiếp, số tài trợ và số dư sẽ đưa vào Quỹ.

Điều 18 : Các khoản chi

Quỹ Đồng Hương xuất chi cho các hoạt động :

 • Tổ chức họp mặt toàn thể các thành viên vào Mùa Xuân hàng năm.
 • Giao tiếp xã hội bao gồm các việc thăm hỏi, việc hiếu và khuyến học.
 • Người thân của thành viên khi qua đời, Đồng Hương sẽ lo một vòng hoa và 200.000 đồng, nếu gia đình thành viên quá khó khăn thì được hỗ trợ một phần từ quĩ Đồng Hương (theo qui chế quản lý và sử dụng quĩ Đồng Hương).
 • Văn hóa thông tin, văn nghệ, thể thao: Website: www.lucthuy.com.vn là nơi thông báo những thông tin hoạt động chính thức của Đồng Hương đến với Thành viên, là nơi cập nhật tin tức về quê hương Lục Thủy có liên quan. Vì vậy cần phải có kinh phí để duy trì, hàng năm trích quỹ Đồng Hương để chi phí (nếu Web hoạt động tốt kêu gọi được nguồn quảng cáo, tài trợ thì chi phí cho nuôi trang web và chi trả nhuận bút cho Ban biên tập, thành  viên và cộng tác viên có tin bài gửi đến được sử dụng trên Web của Lục Thủy).

ü  Danh hiệu “Học sinh giỏi toàn quốc” mức thưởng: 1.000.000 đồng;

ü  Danh hiệu “Học sinh giỏi cấp tỉnh” mức thưởng   : 500.000 đồng;

ü  Danh hiệu “Học sinh giỏi cấp huyện” mức thưởng: 300.000 đồng;

ü  Danh hiệu “Học sinh giỏi cấp trường” mức thưởng :10 cuốn tập.

ü  Thành viên, con thành viên thi đỗ  “ Đại học ”: Mức thưởng  300.000 đồng; ngoài ra, nếu đỗ thủ khoa mức thưởng sẽ là 1.000.000 đồng.

ü  Mức chi tùy thuộc tình hình quỹ mỗi năm và được quy định cơ bản từng loại trong  “Nội quy” của Đồng hương .

Điều 19 : Quản lý Quỹ

 • Thu chi của quỹ phải thừa lệnh của chủ tịch và phải được thư ký ghi vào sổ sách, có chứng từ thu chi được lưu giữ an toàn.
 • Nhập, xuất quỹ qua thủ quỹ và lưu chứng từ kèm theo. Tổng quỹ tiền mặt chỉ ở mức độ vừa đủ (được quy định trong nội quy) để trang trải các chi phí phát sinh đột xuất, còn lại phải gửi vào ngân hàng hoặc thành  viên có thể vay với lãi suất 10% năm. Thanh toán vào cuối năm (31 tháng 12) và được ân hạn nếu được Đồng hương  nhất trí.
 • Hằng năm, vào dịp họp mặt toàn thể, thu chi tài chính phải được báo cáo công khai trước đại hội.

CHƯƠNG VI : BIỂU DƯƠNG – KỶ LUẬT

Điều 20 : Biểu dương

 • Về vật chất : Những cá nhân thành  viên có đóng góp xuất sắc cho những hoạt động của Đồng Hương , được biểu dương.
 • Về tinh thần: Được tặng Giấy khen của Đồng Hương và được ghi danh trên mục những thành viên ưu tú trên trang website: www.lucthuy.com.vn.

Điều 21 : Kỷ luật

 • Thành  viên vi phạm điều lệ hoặc làm tổn thương đến danh dự và uy tín của Đồng Hương, tùy theo mức độ sai phạm sẽ kỷ luật theo các hình thức: nhắc nhở, khiến trách, cảnh cáo, khai trừ ra khỏi Đồng Hương . Hình thức kỷ luật do tập thể ban Chấp hành quyết định.
 • Các thành viên trong 1 năm không nộp lệ  phí hoặc không có lý do chính đáng thì sẽ xóa tên trong danh sách Đồng Hương viên.
 • Các trường hợp bị khai trừ, xóa tên trong danh sách Đồng Hương viên sẽ không hoàn  phí và các khoản đóng góp khác.

CHƯƠNG VII : ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 22 : Sửa đổi và bổ sung Điều lệ

 • Điều lệ có thể được sửa đổi, bổ sung nhiều lần để phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Chỉ có Đại hội toàn thể với ít nhất 2/3 số thành viên tham dự mới có thẩm quyền sửa đổi hoặc bổ sung điều lệ này.

Điều 23 : Hiệu lực thi hành

 • Điều lệ gồm 7 chương, 23 điều khoản, được tập thể thành viên nhất trí thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 06/04/2014.
 • Chỉ có Đại hội thành viên mới có quyền sửa đổi điều lệ thông qua ý kiến của thành viên. Điều lệ Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội có hiệu lực thi hành kể từ ngày thông qua Đại hội thành viên tại Hà Nội (06/04/2014).
 • Thông tin Ban chấp hành Thành viên đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội:

ü  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ü  Wesite: www.lucthuy.com.vn.

Ban chấp hành Đồng hương Lục Thủy tại Hà Nội./. 

 

Login

Quảng bá

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trang thông tin làng Lục Thủy - lucthuy.com.vn mang lại lợi ích gì cho bạn?

Là kênh thông tin bổ ích cho cộng đồng Lục Thủy nói riêng và cho cả cộng đồng. - 90.7%
Chỉ là kênh thông tin thông thường mang tính thời sự. - 3.7%
Các ý kiến khác. - 5.6%

Tổng bình chọn: 54
The voting for this poll has ended on: 22 08 2016 - 00:00

Thống kê truy cập

00817260
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tất cả
106
427
839
814415
4018
5571
817260

Your IP: 54.145.83.79
Server Time: 2018-10-17 06:12:11